Bạn hãy ghi nhớ 4 lưu ý sau đây:
Sơ chế yến
Bạn nên ngâm yến trong nước lạnh, không nên ngâm nước nóng vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và chỉ ngâm đến khi yến tách sợi (dưới 2 tiếng).
Lượng nước
Lượng nước sử dụng khi chưng yến tối đa 80% chiều cao thố. Nếu cho nước quá nhiều, khi sôi sẽ dễ bị trào làm dưỡng chất trôi đi. Bạn cũng nên đậy nắp khi chưng để dưỡng chất không bị bay hơi.
Nhiệt độ thích hợp
Không nên chưng yến trực tiếp trên lửa hoặc chưng ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm phân hủy protein có trong yến.
Thời gian chưng
Chưng yến quá lâu sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng. Thời gian chưng hợp lý khoảng 45 phút hoặc đến khi sợi yến nở đều, đặc quánh là có thể tắt bếp.
Đáp ứng những tiêu chí ở trên khi chưng yến sẽ giúp bạn giữ lại trọn vẹn những tinh túy của yến sào.