CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?

Có lẽ ai cũng thắc mắc vì sao giá thành của Yến Sào lại mắc đến vậy? Hãy cùng An Nhiên tìm hiểu nhé !!!

I. Một tổ yến hình thành mất bao lâu?
Để hình thành 1 tổ yến thì chim yến mất từ 30-35 ngày và khi con chim yến con rời tổ khi 40-45 ngày tuổi. Trong một năm để thu hoạch tổ yến thì nên chọn trong giai đoạn sinh nở sẽ là giai đoạn có nhiều tổ yến nhất. Vì vậy số lượng tổ yến tốt nhất để thu hoạch khá là ít phụ thuộc vào số lượng của chim yến nhiều hay ít. Nếu chim yến không sống thọ cũng như sinh sản tốt thì chắc chắn số lượng tổ yến sẽ giảm theo. Đó là lý do xuất hiện rất nhiều tổ yến giả trên thị trường.

Ngoài ra có 2 giai đoạn có thể thu hoạch tổ yến là :
       A. Yến vừa xây xong tổ : giai đoạn này tổ yến sẽ không được dày và to.
       B. Trứng chim yến chưa kịp nở : giai đoạn này là giai đoạn khi tổ đã mất thì chim yến buộc phải xây gấp 1 tổ yến khác để cho chim con nở ra. Giai đoạn này là giai đoạn thúc đẩy chim yến đốt cháy giai đoạn xây tổ nên sẽ không đảm bảo chất lượng tốt nhất của tổ yến.

II. Thu hoạch tổ yến như thế nào?
        A. Yến ngoài đảo : ai cũng biết Chim Yến làm tổ trên vách núi cao cheo leo. Để Nuôi hoặc Thu Hoạch thì chúng ta phải xây 1 cái giàn giáo để có thể thu hoạch. Nó đòi hỏi phải là những người can đảm và đầy kinh nghiệm vì đây là công việc khá nguy hiểm nếu không được bảo hộ đầy đủ.
        B. Yến trong nhà : những ai nuôi yến trong nhà ngoài việc chăm sóc tỉ mỉ tổ yến thì việc cho ăn và chăm sóc cho Yến đến để ở và Yến sinh sản là điều hoàn toàn khó khăn và công phu. Nó đòi hỏi người nuôi có kiến thức về Yến cũng như cách chăm sóc Yến tốt nhất.

III. Làm gì với một tổ yến thô mới thu hoạch?
Việc đầu tiên khi thu hoạch tổ yến về tổ yến thô sẽ được qua các công đoạn như sau :

       A. Đó chính là lựa chọn các tổ yến đẹp nhất và sạch sẽ nhất để sử dụng.
       B. Ngâm 1 tổ yến trong nước 15p – 20p cho nở ra. Sau đó sẽ dùng nhíp để gắp lông cũng như tạp chất (đất, đá, gỗ,…) và rửa sạch nước tiểu, phân của chim Yến. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian vì nó được thực hiện hoàn toàn bằng sức người không sử dụng máy móc. Nó đòi hỏi sự chuẩn xác và sạch sẽ tỉ mỉ trong từng tổ yến.
       C. Giai đoạn sấy khô tự nhiên là giai đoạn làm cho yến tươi trở nên khô ráo để bảo quản lâu hơn hoặc đem đi sử dụng luôn và bảo quản ngăn đông khi ở dạng tươi. Sấy khô tự nhiên là hoàn toàn không dùng máy sấy vì sẽ làm cho Yến bị khô và cháy.
       D. Hình thành các sản phẩm sạch dạng khô : Yến Rút Lông Nguyên Tổ là tổ yến đã làm sạch lông và tạp chất mà vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu , Yến Tinh Chế Kéo Sợi là tổ yến đã làm sạch lông và tạp chất nhưng không giữ được hình dáng ban đầu và nó được kéo sợi để hình thành lại 1 tổ yến, Yến Vụn là những phần của tổ yến bị vỡ vụn được làm sạch và lên khuôn, Chân Tổ Yến Sấy Rời là phần tiếp xúc của tổ yến với bề mặt đá, gỗ rất to và chắc chắn được làm sạch tạp chất,…. (Để hiểu kỹ các Sản Phẩm này hãy xem hình ảnh của Sản Phẩm)

IV. Có sản phẩm nào tốt mà có giá rẻ không?

Với những thông tin trên thì có lẻ phần nào mọi người hiểu được sự khó khăn và sự thủ công chi tiết trong từng công đoạn để cho ra Sản Phẩm tốt nhất. Đó là giá trị bên ngoài của từng Sản Phẩm thì chắc chắn không thể nào có sản phẩm tốt mà mang giá trị rẻ như vậy đối với 1 loại sản phẩm có giá trị bên trong tốt cho Sức Khỏe.

P/S : Sản Phẩm của người Đức, người Nhật không bao giờ có giá rẻ cho giá trị thật trong từng Sản Phẩm.

Yến vụn có từ đâu ?

Yến vụn là những mạnh vụn to nhỏ rơi ra từ tổ yến thô trong quá trình vận chuyển và thu hoạch. Việc tổ yến bị vỡ một phần hay vỡ vụn là điều không thể tránh khỏi.

Để đảm bảo được giá trị của những thành phần vụn thì nhà thu hoạch sẽ gom lại và sẽ cho qua giai đoạn làm sạch, lên khuôn và sấy khô tự nhiên.

Chất lượng của Yến Vụn có khác biệt không ?

Chất lượng của yến vụn hoàn toàn không thay đổi và vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng bên trong vì đó cũng là từ nước bọt của Chim Yến mà ra.

Yến vụn An Nhiên 100gr được 40 miếng dùng hơn 30 ngày, phù hợp dùng cho gia đình, tiết kiệm chi phí.

Làm cách nào để phân biệt Yến Thật và Giả ?

Hãy xem sự so sánh bên dưới của An Nhiên để hiểu rõ cách phân biệt bạn nhé !!!